Xin Visa Du Học Nhật Có Khó Không

Thay đổi liên quan đến xét duyệt visa du học Nhật Bản

Theo thông tin cập nhập mới nhất, Đại sứ quán Nhật Bản vừa công bố một vài thay đổi về điều kiện xét duyệt visa du học Nhật.

Cụ thể:

>>> Phía Đại sứ quán sẽ giới hạn trung tâm du học Nhật Bản được chấp thuận nộp hồ sơ xin visa

Cùng với sự phát triển của thị trường du học thì các công ty du học lừa đảo khá nhiều. Đại sứ quán Nhật Bản đã đặc biệt đưa thông tin cảnh báo du học sinh Việt Nam. Đây là những trung tâm thiếu uy tín và không minh bạch trong chất lượng sản phẩm dịch vụ. Từ ngày 4/1/2018, Đại sứ quán chính thức đưa ra danh sách các công ty có đủ tư cách xin visa.

>>> Thời gian xét duyệt visa du học

Trước đây, thời gian xét duyệt hồ sơ là 5 ngày thì bây giờ đã được thay đổi. Cụ thể Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội là 7 ngày, Lãnh sứ quán tại HCM là 8 ngày. Đại sứ quán và Lãnh sứ quán không làm việc vào các ngày nghỉ. Đối với các ứng viên bị gọi lên phỏng vấn, thời gian này sẽ lâu hơn.

>>> Lệ phí xin visa du học

Lệ phí visa du học Nhật có chiều hướng tăng so với những năm trước. Tuy vậy, số tiền tăng là không đáng kể. Để biết thêm thông tin cụ thể, bạn có thể tìm hiểu tại website Đại sứ quán Nhật Bản.

>>> Vậy xin visa du học Nhật Bản có khó không?

Thực tế, vấn đề xin visa du học đã được quy định rõ ràng, đây là một quy trình thủ tục và chuẩn bị hồ sơ. Việc xin visa du học có khó không phụ thuộc vào loại visa và hoàn cảnh của từng cá nhân.

Nếu người xin visa có khâu chuẩn bị tốt, chứng minh được mục đích của mình xứng đáng. Tất cả việc làm của bạn đều phải chứng minh được mục đích chân chính của mình thì cơ hội đỗ visa của bạn rất cao.

Để có thể nhanh chóng xin được visa du học cần phải tìm hiểu rõ thông tin. Bạn cần tìm hiểu tại các nguồn thông tin chính xác, tin cậy, đã được kiểm chứng. Nắm rõ được thông tin về visa cần xin bạn mới có thể xin visa thuận lợi.

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản

Để giúp bạn xin visa du học Nhật Bản thuận lợi, Thanh Giang xin chia sẻ một vài kinh nghiệm như sau:

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản

Cần xác định rõ mục đích học tập

Mục đích học tập là yếu tố quan trọng khi xin visa du học. Bạn cần phải chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn đi du học nghiêm túc. Để khẳng định điều này, bạn cần chuẩn bị tốt năng lực tiếng Nhật cũng như tìm hiểu về ngành học, xác định định hướng tương lai sau khi đi du học…

Hồ sơ giấy tờ đầy đủ và tin cậy

Như đã trình bày ở trên, hồ sơ giữ vai trò quyết định do đó bạn phải chuẩn bị thật cẩn thận và chân thực. Không thể khẳng định những trường hợp xấu xảy ra như:

Bằng cấp nghi ngờ giả

Nghi ngờ công chứng không thật

Giấy tờ các nhân không trùng khớp thông tin

Thiếu các giấy tờ yêu cầu

Hồ sơ nên để lại ấn tượng tốt thì mới giảm thiểu khả năng bị đánh trượt

Giấy tờ chứng minh tài chính du học

Khi đi du học Nhật Bản, tài chính giữ một vai trò quan trọng. Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ điều kiện tài chính để đảm bảo quá trình du học không bị gián đoạn. Các giấy tờ chứng minh tài chính đòi hỏi tính chính xác và đáng tin cậy.